ศูนย์สงขลา นำนิทานตามแนวคิดของละออโมเดลไปใช้จริง โดยนำเสนอผ่าน iMovie ให้เด็กได้ดู ตั้งคำถามและบันทึกพฤติกรรมของเด็กหลังจากดูนิทาน สิ่งที่นศจะในการเรียนการสอน คือ
1. นักศึกษา มีความเข้าใจในรูปแบบการเรียนการสอนแบบละออโมเดล
2. นักศึกษา มีความเชี่ยวชาญในการในไอแพดเพิ่มมากขึ้น (ผลงาน)
3. นักศึกษา มีความเข้าใจในการใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยการเรียนการสอน เพื่อให้เกิดรูปแบบใหม่ในการเรียนการสอน เกิดความคิดในการต่อยอดและเกิดประสิทธิภาพ ประสิทธิผลกับชีวิตจริงได้เป็นอย่างดี