Office 365

Office 365 คือ Microsoft office เวอร์ชันออนไลน์ โดยเปลี่ยนรูปแบบจากการใช้โปรแกรมบน PC ไปใช้โปรแกรมบน Cloud Computing ทำให้การใช้ Software สำนักงานยุคใหม่ เช่น Word, Excel, Powerpoint, Onenote, Publisher, Access และ Outlook [ระบบอีเมล์] ที่สามารถใช้โปรแกรมเหล่านี้ได้บนทุกอุปกรณ์ที่สามารถเชื่อมต่อเครือข่ายอินเตอร์เน็ตได้

หน้าจอเข้าใช้งาน Office 365

รูปแบบ e-mail ที่กำหนดให้นักศึกษาเข้าใช้งาน

ประเภทนักศึกษา รูปแบบ E-mail ตัวอย่าง
1.ปริญญาตรี u ตามด้วยรหัสนักศึกษา @mail.dusit.ac.th u56114442001@mail.dusit.ac.th
2.ปริญญาโท g ตามด้วยรหัสนักศึกษา @mail.dusit.ac.th g56114442001@mail.dusit.ac.th
3.ปริญญาเอก d ตามด้วยรหัสนักศึกษา @mail.dusit.ac.th d56114442001@mail.dusit.ac.th

รหัสผ่าน ค่าเริ่มต้นกำหนดเป็น วันเดือนปีเกิด เช่น 01082537 (หากเคยเปลี่ยนรหัสผ่านให้ใช้รหัสผ่านตัวล่าสุดที่เคยเปลี่ยน)

คู่มือการใช้งาน Office365

คู่มือการใช้งานระบบอีเมล์นักศึกษา (Download File)

คู่มือการติดตั้งระบบเมล์  บนมือถือระบบปฎิบัติการ  IOS (Download File)

คู่มือการติดตั้งระบบเมล์  บนมือถือระบบปฎิบัติการ Android 4.1.2 (Download File)

คู่มือการติดตั้งระบบเมล์  บนมือถือระบบปฎิบัติการ Android 4.0.4 (Download File)

มีอะไรเด่นใน Office 365

1.คุณสมบัติดั้งเดิมที่นิยมไม่เสื่อมคลาย การใช้งานอีเมล์ (Exchange Online) ปฏิทินนัดหมาย (Calendar) และพื้นที่เก็บข้อมูลในคลาวด์ (Skydrive ได้ 20 GB) พร้อมให้นักศึกษาได้ใช้งานได้ทุกที่ ทุกเวลา และทุกแพตฟอร์มชั้นนำ
2.เสริมสร้างการทำงานร่วมกันระหว่างนักศึกษาด้วยกันมากยิ่งขึ้น อาทิเช่น การสร้างกลุ่มเพื่อการทำงำนกลุ่มร่วมกันด้วยคุณสมบัติ Team Site และอาจนำไปปรับใช้เพื่อกิจกรรมอื่นๆได้อีกด้วย
3.ขยายประสิทธิภาพการทำงานเอกสาารแบบมาตรฐานเดียวกันกับ Office เวอร์ชั่นใหม่ล่ำสุด นักศึกษาสามารถใช้งานโปรแกรม Office WebApp นี้ผ่านระบบคลาวด์นี้ได้ทุกที่ ทุกเวลา ซึ่ง  Office365 ให้บริการ MS Office แบบออนไลน์  มีบริการดังนี้  Word, Excel, Powerpoint, Onenote, Outlook, Publisher, และ Access
4.สร้างนักศึกษาให้คุ้นเคยกับรูปแบบการสื่อสารแบบมืออาชีพด้วย Lync Online ในการเสริมสร้างการเรียนรู้ เช่น การนัดประชุมกลุ่มเพื่อพูดคุย หรือทำงานร่วมกันอย่างไร้รอยต่อของเวลา และสถานที่ พร้อมกันนั้นยังรวมสีสันของความสนุกสนาน แบบ Social Networking เช่นพวก  Newsfeed และ People แบบที่นักศึกษายุคใหม่คุ้นเคย