“Realtime Collaboration” ทำงานร่วมกันบน iWork

Apple ได้โชว์ฟีเจอร์ใหม่ของ iWork ซึ่งทาง Apple ได้เคลมว่า ได้ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับนักเรียนนักศึกษา โดยก็ได้มีการโชว์ฟีเจอร์ใหม่คือ  “Realtime Collaboration” ซึ่งจะทำให้เราสามารถเชิญเพื่อน ๆ ในรายชื่อผู้ติดต่อ หรือบุคคลอื่น ๆ มาร่วมแก้ไขงานเอกสารของเราได้แบบ realtime โดยทุกคนจะเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นบนหน้าจอแบบสด ๆ

ฟีเจอร์นี้จะรองรับการทำงานทั้งบน Page, Keynote และ Numbers

ปกติแล้วฟีเจอร์การทำงานร่วมกันนี้ได้มีอยู่แล้วใน iCloud for iWork ซึ่งจัดอยู่ในกลุ่ม Beta แต่การใช้งานก็มีข้อจำกัดมาก การที่ Apple ได้เน้นมาพัฒนาในส่วนนี้ให้สามารถทำงานร่วมกันบน iWork ได้ไร้รอยต่อยิ่งขึ้นก็เป็นเรื่องสำคัญที่จะทำให้ iWork สามารถสู้กับแอพสำหรับ Office อื่น ๆ ได้ทั้งจากทาง Microsoft และ Google